Chi phí xây dựng nhà 2 tầng trọn gói hết bao nhiêu? Mẫu nhà 2 tầng

Kiến Thiết Việt xin chào bạn, nếu trong quá trình lập dự toán xây dựng nhà 2 tầng, bạn có những băn khoăn thắc mắc như: chi phí xây dựng nhà 2 tầng trọn gói, cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng hay muốn tìm hiểu đơn giá xây dựng nhà 2 tầng. Bài Viết này, Kiến Thiết Việt muốn phân tích tính chi phí xây dựng nhà phần thô và phần hoàn thiện trọn gói.

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng

Có 2 phương pháp phổ biến để tính toán chi phí một công trình xây dựng. Cách thứ nhất là bóc tách khối lượng thi công và nhân công thực hiện. Cách này đòi hỏi người lập dự toán xây dựng phải có nhứng kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm nhất định, để có một bản dự toán xây dựng nhà 2 tầng thật chính xác. 

Cách thứ 2 phổ biến và đơn giản hơn. Đây là cách mà các công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng sử dụng để làm cơ sở tính cũng như báo giá cho các chủ đầu tư. đó là lấy diện tích xây dựng nhân đơn giá xây dựng nhà 2 tầng.

Tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng

Tùy thuộc vào hạng mục xây dựng, quy mô của từng hạng mục mà sẽ có những hệ số tính diện tích xây dựng khác nhau.

cách tính diện tích xây dựng

cách tính diện tích xây dựng

Xem clip hướng dẫn tính diện tích xây dựng của KTS. Huỳnh Xuân Hải

Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng

 • Đơn giá xây dựng phần thô: 3.300.000 đ/m2
 • Đơn giá xây nhà 2 tầng  trọn gói: 5.300.000 đ/m2 đến 6.000.000 đ/m2 (tùy vào mức độ đầu tư của chủ đầu tư)

Chi phí xây dựng

Dựa vào bảng phương pháp tính diện tích xây dựng, bạn tính toán được diện tích xây dựng căn nhà của mình. Sau đó, bạn chỉ cần lấy nó, nhân với đơn giá xây dựng để tính chi phí xây dựng.

VD: Tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 60m2

 • Móng: 60 x 30% = 18 m2
 • Tầng trệt: 60 x 100% = 60 m2
 • Lầu 1: 60 x 100% = 60 m2
 • Tầng tum: 10 x 100% = 10 m2
 • Mái Tole: 10 x 30% = 3 m2
 • Sân thượng: 50 x 50% = 25 m2

==> Tổng diện tích xây dựng: 176 m2

==> Chi phí xây dựng phần thô: 176 x 3.300.000 = 580.800.000 đ

==> Chi phí xây nhà trọn gói: 176 x 5.300.000 = 932.800.000 đ

Tại sao đơn giá xây dựng nhà 2 tầng lại có sự khác nhau?

Cùng một công trình có diện tích như nhau, tuy nhiên, các đơn vị xây dựng lại đưa ra những mức giá khác nhau, điều gì ảnh hưởng đến giá cả xây dựng một công trình?

Đơn giá xây dựng phần thô hầu như giống nhau hoặc chênh lệch không đáng kể giữa các đơn vị xây dựng. Phần khác biệt chủ yếu đến từ phần hoàn thiện trọn gói.

 • Nguyên vật liệu thi công: Trên thị trường có rất nhiều hãng nguyên vật liệu khác nhau, các hãng uy tín, đạt chất lượng tiêu chuẩn thường có giá thành cao hơn.
 • Trang thiết bị nội thất: Các trang thiết bị nội thất là quan trọng nhất tác động đến chi phí xây nhà trọn gói. Sử dụng những trang thiết bị nội thất khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.
 • Độ uy tín của đơn vị xây dựng: Một đơn vị xây dựng uy tín, có năng lực và trách nhiệm cùng những chính sách bảo hành. hậu mãi tuyệt vời chắc chắc giá thành cũng sẽ khác với những nhà thầu nghiệp dư
 • Phương pháp thi công: phương pháp thi công kỹ càng, tỷ mỷ đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình thường tốn nhiều thời gian và nhân sự hơn.
 • Đội ngũ thi công: Các kiến trúc sư, kỹ sư có năng lực, nhiều kinh nghiệm, đưa ra những biện pháp thi công đúng đắn nhận lương cao hơn.

Với gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế xây dựng biệt thự, nhà phố, thiết kế và thi công nội thất, Kiến Thiết Việt đã hoàn thiện và bàn giao nhiều công trình trên mọi miền đất nước, Hầu như không ai không hài lòng với chúng tôi.

Kiến Thiết Việt hiểu rất rõ những gì tốt nhất cho những căn nhà của khách hàng của mình. Mục tiêu cuối cùng của Kiến Thiết Việt là đi tìm kiếm sự hài lòng của khách hàng.

Một số mẫu nhà 2 tầng – Kiến Thiết Việt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

xây nhà phố 2 tầng 600 triệu

xây nhà phố 2 tầng 600 triệu

 

 

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
TIN MỚI NHẤT

Nội Thất Kiến Thiết Việt Công Bố…

Nội dung bài viếtBối cảnhBộ nhận diện thương hiệu“K” có… Xem thêm

Ép cừ tràm là gì? Kinh nghiệm…

Ép cừ tràm  là gì? Nên đóng cọc cừ tràm… Xem thêm

Cọc khoan nhồi là gì? Cọc khoan…

Cọc khoan nhồi là gì? ưu điểm và nhược điểm… Xem thêm
   096 849 2577
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x