Mẫu thiết kế xây nhà 2 tầng có gác lửng đẹp kèm bản vẽ 2023

Xu hướng xây nhà 2 tầng có gác lửng trong những năm trở lại đây đang nổi lên vì những lợi ích và vẻ đẹp kiến trúc mà nó mang lại. Kiến Thiết Việt xin đã tổng hợp một số mẫu thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng đẹp trong năm 2023 mời bạn tham khảo.

Mẫu nhà 2 tầng có gác lửng

Việc thiết kế thi công các công trình nhà 2 tầng có gác lửng là giải pháp tối ưu trong một số trường hợp. Tầng lửng (gác xép) . Theo như định nghĩa của các nhà chuyên môn hay kiến trúc sư thiết kế thì tầng lửng hay gác lửng vẫn thường được hiểu đơn giản là lửng một trong khối kiến trúc nhà, tòa nhà nào đó. Nó không được tính là 1 tầng riêng biệt của toàn bộ kiến trúc ngôi nhà, công trình. Thường đối với nhà 2 tầng có tầng lửng, thì tầng lửng được thiết kế ngay giữa tầng 1 và tầng 2. Vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, kỹ thuật, và đảm bảo được tính pháp lý, vừa tận dụng được không gian một cách tối đa.

Công năng của nhà 2 tầng có gác lửng

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu sử dụng mà sẽ có những phương pháp thiết kế thi công tầng lửng (gác xép) sao cho phù hợp. Một số tiện ích của tầng lửng như:

  • Khi diện tích mặt sàn đất hạn chế, cần có thêm diện tích để làm mặt bằng kinh doanh, làm kho, hay làm garage 
  • Tầng lửng có thể được sử dụng làm nơi tiếp khách, phòng sinh hoạt chung, góc học tập, hoặc một phòng ngủ riêng biệt…..Tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ
  • Trường hợp công trình bị giới hạn về chiểu cao mà bạn muốn có thêm không gian mặt bằng rộng, khi đó, biện pháp thi công nhà có tầng lửng như là một biện pháp tối ưu giúp đảm bảo các công năng phòng khách, phòng ăn được thoải mái hơn.

Thiết kế thi công nhà 2 tầng có gác lửng

Dưới đây là một số mẫu thiết kế, bố trí mặt bằng công năng nhà 2 tầng có gác lửng mà Kiến Thiêt Việt thiết kế, sưu tầm, mời bạn cùng tham khảo.

Thiết kế ngoại thất nhà 2 tầng có gác lửng

Về mặt ngoại thất, những ngôi nhà 2 tầng có gác lửng cũng giống như những ngôi nhà không có gác lửng khác. Tùy vào mục đích sử dụng mà có thể thiết kế thêm các ô cửa đón ánh sáng, đón gió… hoặc xây tường kín.

mẫu nhà 2 tầng có gác lửng

Bố trí công năng nội thất nhà 2 tầng có gác lửng

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì công năng sử dụng là yếu tố quan trọng nhất. Tùy vào mục đích sử dụng mà có những cách bố trí khác nhau, như các ví dụ cụ thể bên dưới, bạn có thể bố trí 1 phòng ngủ, phòng thờ, hoặc các không gian tiện ích khác.

mẫu nhà 2 tầng có gác lửng mẫu nhà 2 tầng có gác lửng

Xem thêm: Thiết kế xây dựng mẫu nhà 2 tầng có sân thượng đẹp và tiết kiệm

Một số mẫu thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng

mẫu nhà 2 tầng có gác lửng mẫu nhà 2 tầng có gác lửng mẫu nhà 2 tầng có gác lửng mẫu nhà 2 tầng có gác lửng mẫu nhà 2 tầng có gác lửng mẫu nhà 2 tầng có gác lửng mẫu nhà 2 tầng có gác lửng mẫu nhà 2 tầng có gác lửng

Hy vọng bạn sẽ có thêm những ý tưởng tuyệt vời cho căn nhà sắp tới của mình. Nếu gặp những khó khăn, băn khoăn thắc mắc gì, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Kiến Thiết Việt, chúng tôi luôn lắng nghe những câu hỏi của bạn, giúp bạn hoàn thiện không gian sống một cách ưng ý nhất, trong thời gian sớm nhất, với một chi phí tiết kiệm nhất.

Xem ngay: Báo giá xây nhà trọn gói đầy đủ và chi tiết theo từng hạng mục, cam kết không phát sinh thêm chi phí khi thi công tại Kiến Thiết Việt

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
TIN LIÊN QUAN

Đơn giá xây dựng phần thô –…

   Quý vị chuẩn bị xây nhà và trăn trở… Xem thêm

Đơn giá xây nhà trọn gói năm…

Dự toán xây dựng là một phần rất quan trọng trong… Xem thêm

Gợi ý xây nhà 2 tầng 400…

Quá trình chuẩn bị xây dựng một căn nhà đẹp… Xem thêm
TIN MỚI NHẤT

VUI XUÂN RỒNG VÀNG – ĐÓN LỘC…

Khách hàng khi kí HĐ THIẾT KẾ & HĐ THI CÔNG trọn… Xem thêm

Cách tính kích thước cầu thang khi…

Cầu thang với kích thước tiêu chuẩn không chỉ giúp… Xem thêm

35+ mẫu sân thượng đẹp và những…

Sân thượng hiện nay không chỉ có tác dụng che… Xem thêm
   096 849 2577
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x