Nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng 60 m2

Tôi sở hữu 1 khu đất rộng cỡ 60m2 ở quận 9. Nhà tôi có vợ chồng tôi và 2 con nhỏ, giờ tôi muốn xây 1 căn nhà nhà phố có không gian thoáng mát và kết hợp với cây xanh, nhưng tôi không có nhiều kinh phí.

Với kinh phí và yêu cầu của chủ đầu tư với diện tích đất 60m2. Kiến Thiết Việt đã tư vẫn cụ thể và thiết kế như sau:

Với 4 tầng bao gồm tầng 1 có 1 phòng khách, 1 bếp + ăn, 1 wc. Tầng 2 gồm 1 p.ngủ  giành cho vợ chồng, sân sau và 1 wc. Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ cho 2 con và 1 wc. Cuối cùng, tầng 4 gồm phòng thờ, khu giặt phơi. Vì đảm bảo yêu cầu thoáng mát, kết hợp với cây xanh nên phải có 4 tầng để chừa 1 khu vực giếng trời lấy sáng xuống tất cả các tầng.

Ngôi nhà dạng ống nằm giữa các lô đất san sát và đối diện nhau. Bởi vậy, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp mở không gian bên trong, lấy sáng từ giếng trời giữa nhà. Lấy ánh sáng vừa đủ cho việc trồng cây.

Khu vực thông tầng vừa giải quyết sự thông thoáng đối lưu cho các phòng trên tầng vừa là góc vườn yêu thích của các thành viên trong nhà.

Không gian khách bếp ăn được ngăn cách nhờ không gian thông tầng ở giữa, không chỉ thông thoáng mà còn tạo 1 view đẹp cho căn nhà. Không gian bếp kết hợp với bàn ăn giúp tiết kiệm diện tích. 

Tổng kinh phí làm nhà gần 900 triệu gồm: Phần thô, nhân công hoàn thiện hết 752 triệu (xây 4x13m, chừa 2m phía trước nhà), sơn bả 40 triệu, hệ thống điện 30 triệu, khu bếp 55 triệu, thiết bị vệ sinh 20 triệu.

Ngoài gam màu trắng chủ đạo, kiến trúc sư đã tạo điểm nhấn ngay khu vực cây xanh những gạch bông đủ kiểu, nhằm gây ấn tượng, phá cách cho căn nhà và còn phân khu vực khách, bếp ăn. 

Vì không đủ kinh phí nên chủ nhà sử dụng lại những nội thất từ nhà cũ. Nên kiến trúc sư đã sử dụng những gam màu trắng, xám, đóng tủ phù hợp với nội thất cũ và tao nên sự hài hòa liên kết với nhau.

Tuy với bề ngang 4m mà có thêm thông tầng, tuy nhiên kiến trúc sư đã bố trí hợp lý giếng trời và thang nằm gọn sát tường nên cảm thấy rộng hơn thực tế. 

Ngoài sở thích của gia chủ muốn khu bếp ăn nhìn ra vườn ở giếng trời thì còn muốn phòng sinh hoạt chung tầng có view nhìn ra cây xanh ở sau nhà. 

Nhà phố với chiều ngang 4m2, với kính phí ít. Những kiến trúc sư đã vận dụng những hiểu biết để thiết kế hợp lý nhà phố cảm thấy rộng rãi, thoáng mát kết hợp với cây xanh và không tốn nhiều kinh phí.

0 0 votes
Đánh giá bài viết

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Góp ý
  Inline Feedbacks
  View all comments
  TIN MỚI NHẤT

  9 ý tưởng thiết kế không gian…

  Đưa cây xanh vào nhà là ý tưởng không còn… Xem thêm

  [Workshop] Thay đổi tư duy – Nâng…

  Với mục tiêu tăng tinh thần đoàn kết & phát… Xem thêm

  Top 55+ mẫu ban công đẹp cho…

  Ban công là khu vực thường được tận dụng để… Xem thêm
     096 849 2577
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x