Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn? Ép cọc mấy tấn thì đạt chuẩn

Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn? Để xây dựng một ngôi nhà bền chắc, việc đặt nền móng đầu tiên rất quan trọng và cần được tiến hành thật kỹ. Và một trong những giải pháp để gia cố móng đối với những địa điểm xây dựng có nền đất yếu là ép cọc. Đối với công trình nhà 3 tầng Kiến Thiết Việt nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến tải trọng ép cọc. Hãy cùng xem giải đáp của chúng tôi qua bài viết bên dưới:

ép tải cọc bê tông

Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?

Ép cọc bê tông là gì?

Ép cọc bê tông là quá trình dùng lực nén các cọc bê tông được đúc sẵn xuống nền đất sâu. Làm tăng khả năng chịu lực cho móng, nhằm mục đích chống sụt lún, đảm bảo kết cấu vững chắc cho công trình.

Xem thêm: Những trường hợp nên ép cọc bê tông xây nhà

ép neo cọc bê tông

Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?

nhà 3 tầng

Tải trọng ép cọc nhà 3 tầng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và chỉ được đưa ra sau khi tiến hành khảo sát công trình. Bằng phương pháp khảo sát địa chất, các kỹ sư tiến hành xác định tính chất đất: dính hay rời, có đá cứng không,… Sau đó, tiến hành thử sức chịu tải của cọc và thực hiện các tính toán hợp lý. Ngoài ra, phần thiết kế ngôi nhà 3 tầng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức chịu tải của cọc.

ép cọc nhà 3 tầng

Tuy nhiên, thông thường đối với nhà 3 tầng thì loại cọc được sử dụng là 200×200 hoặc 250×250 với việc kết hợp của máy neo thuỷ lực có lực nén từ 40 – 50 tấn sẽ nâng cao được hiệu quả và giúp nền móng vững chắc hơn nữa. Lưu ý câu trả lời này chỉ mang tính chất tham khảo. Để có con số chính xác và đảm bảo chất lượng công trình, bạn cần làm việc với đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện các bước khảo sát kể trên.

Xem thêm: Phương pháp ép neo cọc bê tông

Ép cọc bê tông có tác dụng gì? vì sao phải ép cọc bê tông?

Ép cọc bê tông có tác dụng gì?

Tác dụng của việc ép cọc bê tông là truyền tải trọng của công trình xuống nền đất, nhờ việc đặt hạ những cọc bê tông xuống đất sâu sẽ làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng.

ép cọc bê tông

Vì sao cần ép cọc bê tông?

Nhà muốn bền thì móng phải vững. Và ép cọc bê tông là một trong những phương pháp giúp gia cố nền đất yếu để giúp phần móng nhà được vững chắc. Tránh sụt lún, nghiêng đổ và mang đến một công trình xây dựng an toàn, bền vững cùng thời gian.

ép cọc bê tông

Một số trường hợp công trình cần ép cọc bê tông:

  • Công trình có nền đất yếu, chịu ảnh hưởng của sông, suối, ao, hồ,…
  • Khu vực địa chất có mạch nước ngầm.
  • Công trình được xây dựng gần kênh nước, hệ thống thoát nước sâu,…
  • Đặc thù công trình 3 tầng cần khả năng chịu lực cao và tải trọng lớn.

Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói của Kiến Thiết Việt được liệt kê đầy đủ và chi tiết từng hạng mục công trình thi công

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
TIN MỚI NHẤT

VUI XUÂN RỒNG VÀNG – ĐÓN LỘC…

Khách hàng khi kí HĐ THIẾT KẾ & HĐ THI CÔNG trọn… Xem thêm

Cách tính kích thước cầu thang khi…

Cầu thang với kích thước tiêu chuẩn không chỉ giúp… Xem thêm

35+ mẫu sân thượng đẹp và những…

Sân thượng hiện nay không chỉ có tác dụng che… Xem thêm
   096 849 2577
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x