Nhà phố 3 tầng với không gian ngập tràn “sắc xanh”

Với diện tích 117 m2, nằm trong khu dân cư đông đúc, ven một trục đường có mật độ xe lớn. chủ đầu tư muốn Kiến Thiết Việt thiết kế nhà phố kết hợp trồng cây để bớt ồn nhưng vẫn thông thoáng và lấy ánh sáng tự nhiên.

Chủ đầu tư sẵn sàng lùi mặt đứng vào trong để tạo khoảng đệm không gian cây xanh cho nơi ở, kiến trúc sư thiết kế vừa thục lùi vào trong, mà bên ngoài có thêm lớp cây xanh nên rất tốt cho việc cách âm, tạo mảng xanh và cân bằng nhiệt độ trong ngôi nhà.

 Ngôi nhà được thiết kế ấn tượng với cổng sắt đục lỗ thành hàng cây xanh sẽ bắt mắt khi đóng cửa, không những người trong nhà cảm nhận, mà khi đêm xuống ánh đèn của ngôi nhà len lõi qua hàng cây đục lỗ gây đẹp mắt và ấn tượng đối với người bên ngoài.

Phía trước nhà có giếng trời lớn lấy sáng cho tầng trệt, khéo léo trồng cây lớn để ánh sáng lọc qua bớt và làm không khí thoáng mát hơn.

Với diện tích nhỏ và 3 mặt đều là nhà phố nên kiến trúc sư vừa thiết kế khu trồng cây để tạo mảng xanh thông thoáng, lấy sáng cho công trình, còn giúp thực hiện được sở thích của chủ đầu tư.

Những cây xanh này chủ đầu tư trồng là các loại rau hay dược liệu tốt cho sức khỏe. Ngoài ra cây xanh còn góp phần cải thiện khí hậu, tạo ra sự cân bằng giữa con người, công trình với môi trường xung quanh.

Tất cả các tầng đều có khu trong cây và thiết kế để có thể sử dụng nước thải sạch, nước mưa để tưới cây. Vừa tiết kiệm mà còn giảm được nguồn chất thải ra môi trường.

Các kiến trúc sư đã thiết kết hợp lý giếng trời và cây xanh, giúp ngôi nhà lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên không cần dùng điều hòa, đèn ban ngày.

Ngoài ra những vật liệu dễ kiếm và giá thành không cao, sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều so với các công trình cùng quy mô.

Mái hiên vươn dài nên gia chủ có thể thường xuyên rộng mở để đón nắng gió.

Ngoài cánh cửa sắt đục lỗ làm đẹp cho ngôi nhà, còn giúp thông thoáng cho ngôi nhà nhưng vẫn đảm bảo an ninh.

Phòng ngủ được thiết kế đơn giản để hòa nhập với thiên nhiên với những khung cửa kính.

Sau đây là một số bản vẽ của ngôi nhà quý khách hàng tham khảo

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Góp ý
  Inline Feedbacks
  View all comments
  TIN MỚI NHẤT

  VUI XUÂN RỒNG VÀNG – ĐÓN LỘC…

  Khách hàng khi kí HĐ THIẾT KẾ & HĐ THI CÔNG trọn… Xem thêm

  Cách tính kích thước cầu thang khi…

  Cầu thang với kích thước tiêu chuẩn không chỉ giúp… Xem thêm

  35+ mẫu sân thượng đẹp và những…

  Sân thượng hiện nay không chỉ có tác dụng che… Xem thêm
     096 849 2577
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x