Phân tích cách tính chi phí xây dựng, diện tích xây dựng

Xin chào bạn, bài viết này, Kiến Thiết Việt sẽ phân tích cách tính chi phí xây dựng dựa trên diện tích xây dựng, những ưu nhược điểm của nó. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, đội ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ xây dựng tay nghề cao, chúng tôi luôn luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng của mình. Tập thể Kiến Thiết Việt đã thiết kế xây dựng nên nhiều căn nhà đẹp không chỉ ở địa bàn thành phố Hồ Chí Minh mà còn nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước, hầu như không ai không hài lòng với dịch vụ của chúng tôi. Nhiều gia chủ đánh giá cao tác phong chuyên nghiệp, tận tình cùng sự uy tín tận tâm của Kiến Thiết Việt.

1. Cách tính chi phí xây dựng bằng cách bóc tách công trình

   Bóc tách công trình là cách tính chi phí xây dựng bằng cách mổ xẻ từng hạng mục công trình và tính toán chi phí từng hạng mục, tức là xây hạng mục nào, nguyên vật liệu như thế nào, nhân công như thế nào đều bóc tách khối lượng công trình ra để tính toán. Công việc này ngoài đòi hỏi bạn phải có chuyên môn nhất định trong lĩnh vực xây dựng, như khả năng phân tích bản thiết kế từ cấu trúc nhà cửa; cấu trúc điện; nước và rất nhiều những cấu trúc khác nữa; để từ đó chúng ta mới có thể xây dựng chính xác những chi phí cần thiết phải bỏ ra. Còn cần bạn am hiểu về các loại nguyên vật liệu xây dựng để biết chính xác về mẫu mã, chủng loại, cũng như giá cả của chúng, để tiến hành dự toán một cách chính xác nhất.

a. Ưu điểm của cách tính chi phí xây dựng bằng cách bóc tách công trình

   Bạn sẽ biết được chính xác được chi phí xây dựng khi bóc tách khối lượng công trình cụ thể từng hạng mục, dễ dàng kiểm soát được chi phí xây dựng một cách tỷ mỷ nhất. Tính toán dự trù được những phát sinh trong quá trình xây dựng. Tính toán được chi phí nguyên vật liệu, lựa chọn được loại nguyên vật liệu phù hợp nhất cho công trình của mình.

b. Nhược điểm của cách tính chi phí xây dựng bằng cách bóc tách công trình

   Bạn phải là người có chuyên môn nhất định trong lĩnh vực xây dựng cũng như có một phương pháp bóc tách hợp lý, cùng am hiểu về các loại nguyên vật liệu, giá cả của chúng trên thị trường. Việc bóc tách khối lượng xây dựng và tính toán chi phí xây dựng từ bản vẽ đòi hỏi người có kinh nghiệm để không bị sai lệch trong quá trình dự toán, dẫn đến phát sinh chi phí. Ngoài ra, bạn còn phải bỏ thời gian của mình, cùng nhà thầu bàn bạc kỹ lưỡng và thống nhất cụ thể, tỷ mỷ trong từng hạng mục thi công để đi đến thống nhất.

2. Cách tính chi phí xây dựng bằng tính diện tích xây dựng nhân đơn giá xây dựng

Đây là cách tính chi phí xây dựng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Tùy thuộc vào hạng mục xây dựng và công ty xây dựng mà có những cách tính diện tích xây dựng khác nhau. Sau đây là bảng phương pháp tính diện tích xây dựng của công ty Kiến Thiết Việt. 

Bảng tính diện tích xây dựng

Lưu ý: các hệ số và đơn giá sử dụng trong clip hướng dẫn có giá trị tại thời điểm ghi hình (tháng 2/2022), vui lòng liên hệ trực tiếp Kiến Thiết Việt để được tư vấn, cập nhật hệ số và đơn giá mới nhất.

Ví dụ: Bạn chuẩn bị xây một ngôi nhà 3 tầng, 1 mặt tiền có diện tích đất xây dựng là 60 m2, phần móng cọc, mái bê tông thì diện tích xây dựng tính như sau:

  • Phần móng: 60 x 40% = 24 m2
  • Tầng trệt: 60 x 100% = 60 m2
  • Lầu 1: 60 x 100% = 60 n2
  • Lầu 2: 60 x 100% = 60 m2
  • Mái: 60 x 50% = 30 m2
  • ==> diện tích xây dựng: 24 + 60 + 60 + 60 + 30 = 234 m2

Sau khi có diện tích xây dựng, bạn chỉ cần lây nó nhân với đơn giá xây dựng là tính toán được chi phí xây dựng ngôi nhà cho mình.

Cùng với ví dụ ở trên ta có :

  • Chi phí xây dựng phần thô: 3.800.000 x 234 = 889.200.000 đ
  • Chi phí xây nhà trọn gói (chìa khóa trao tay): 6.100.000 x 234  = 1.427.400.000 đ

Bảng tính giá trên mang tính chất minh họa để quý chủ đầu tư hình dung cách tính chi phí bằng diện tích xây dựng. Đối với những công trình có tổng diện tích xây dựng dưới 250m2 sẽ được báo giá chi tiết sau khi khảo sát thực tế.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các hạng mục xây dựng phần thô và xây nhà trọn gói. Mời bạn tham khảo thêm:

Đơn giá xây dựng phần thô

Đơn giá xây nhà trọn gói

Mời bạn xem thêm:

Kts. Huỳnh Xuân Hải Kiến Thiết Việt tư vấn Thiết kế pha trộn giữa truyền thống và hiện đại cho Nhà Đẹp

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách tính chi phí xây…

Chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 bao nhiêu tiền? Công… Xem thêm

Chi phí xây nhà 2 tầng mái…

Kiến Thiết Việt xin chào bạn! Chúc bạn và gia… Xem thêm

Biệt thự nhà vườn trên khu đất…

Tôi có 1 khu đất dưới quê tầm 300 m2.… Xem thêm
TIN MỚI NHẤT

Top 55+ mẫu ban công đẹp cho…

Ban công là khu vực thường được tận dụng để… Xem thêm

TOP 35+ mẫu nhà gác lửng đẹp,…

Nhà gác lửng là loại hình nhà ở quen thuộc… Xem thêm

35+ mẫu sân thượng đẹp và những…

Sân thượng hiện nay không chỉ có tác dụng che… Xem thêm
   096 849 2577
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x