Bảng báo giá thiết kế nhà phố 2023

Một bản thiết kế nhà phố đẹp và đúng kỹ thuật sẽ là tiền đề để bạn có một ngôi nhà hoàn hảo. Không chỉ dừng lại ở việc lên mạng tìm kiếm một mẫu nhà đẹp, thiết kế sang trọng hay mộc mạc theo sở thích của bạn là có thể dùng để xây dựng nên một ngôi nhà như ý.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế biệt thự

Đối với một số chủ đầu tư lần đầu xây nhà, thiết kế nhà phố chỉ là hình ảnh ngôi nhà được thể hiện dưới dạng phối cảnh 3D. Tuy nhiên về mặt chuyên môn thiết kế nhà phố sẽ bao gồm nhiều nội dung hơn các bạn vẫn nghĩ. Đó là lý do bạn phải thuê một đơn vị hoặc kts chuyên nghiệp để đảm đương việc thiết kế.

  Thiết kế nhà phố phối cảnh 3d mặt tiền

  1. Thiết kế nhà phố là gì?

  Thiết kế nhà phố hay thuật ngữ chuyên môn là thiết kế kiến trúc nhà phố. Đó là công việc sử dụng ngôn ngữ kiến trúc để sắp xếp không gian, bố trí các phân khu chức năng (phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà vệ sinh,…), kết cấu (móng, tường, trần, sàn), hệ thống chiếu sáng, điện nước và thông gió của một công trình nhà phố. Tất cả công việc kể trên sẽ được thể hiện đầy đủ trong hồ sơ thiết kế mà đơn vị thiết kế kiến trúc bàn giao cho chủ đầu tư.

  Mặt bằng tầng trệt thiết kế 2d nhà anh tài

  2. Tại sao cần thiết kế nhà phố?

  Có cái nhìn trực quan về công trình, tiền đề cho một ngôi nhà hoàn hảo: Thiết kế kiến trúc giúp cả gia chủ và đơn vị thi công hình dung “diện mạo” và cách bố trí của ngôi nhà trước khi công tác thi công xây dựng được diễn ra. Điều này cho phép CĐT dễ dàng điều chỉnh cho đến khi ngôi nhà được như ý. Tránh việc “đập đi xây lại” gây tốn nhiều chi phí và thời gian cho cả đôi bên.

  Cơ sở để thực hiện các bước thi công xây dựng: để một công trình hoàn thành đúng yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo an toàn, các kỹ sư phải xây dựng dựa trên hồ sơ thiết kế kiến trúc của ngôi nhà.

  Kiểm soát tốt chi phí: một bảng thiết kế nhà sẽ giúp bạn biết chính xác bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, vì các hạng mục thi công đã được bóc tách đầy đủ. Đây là cách hoàn hảo để kiểm soát và tiết kiệm chi phí khi xây nhà.

  Tư liệu cho công tác bảo hành bảo trì và điều chỉnh trong tương lai: sau khi công trình hoàn tất và đưa vào sử dụng. Không tránh khỏi những hư hỏng cũng như các vấn đề phát sinh. Đặc biệt đối với những hạng mục đi ngầm bên trong công trình, đòi hỏi phải có hồ sơ thiết kế kiến trúc để thực hiện công tác bảo hành bảo trì.

  3. Bảng báo giá thiết kế nhà phố 2023

  3.1 Chi phí thiết kế nhà phố (VND/m2)

  Chi phí thiết kế nhà phố

   3.2 Các vấn đề liên quan đơn giá thiết kế nhà phố 2023

   Chi phí thiết kế = Đơn giá thiết kế x Diện tích xây dựng
   – Giá trên chưa bao gồm thuế VAT
   – Đơn giá áp dụng từ ngày 01/7/2022
   – Đơn giá trên áp dụng cho các công trình nhà phố, biệt thự, căn hộ. Đối với công trình văn phòng, kho, xưởng sẽ báo giá trực tiếp theo quy mô.
   – Trường hợp khách hàng đăng ký thi công trọn gói & phần nội thất tại Kiến Thiết Việt sẽ được GIẢM một phần chi phí thiết kế hoặc áp dụng chính sách khuyến mãi khác của Kiến Thiết Việt tại thời điểm ký kết hợp đồng.
   – Trên đây là những nội dung báo giá giúp Quý khách hàng có thể dự trù được kinh phí thiết kế cho ngôi nhà của mình, giá thiết kế và thời gian thực hiện sẽ được thông tin chính xác sau khi làm việc cụ thể với chủ đầu tư. Tùy thuộc vào quy mô, mức độ yêu cầu về phong cách thiết kế, tính thẩm mỹ và công việc sẽ được trao đổi cụ thể.

   4. Điểm danh các mẫu nhà phố đẹp và phổ biến nhất trong năm 2023

   Dưới đây là tổng hợp một số mẫu thiết kế nhà phố đẹp, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Kiến Thiết Việt hy vọng sẽ giúp khơi nguồn ý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

   MẪU NHÀ 1 TRỆT 2 LẦU

   MẪU NHÀ 1 TRỆT 3 LẦU

   MẪU NHÀ 1 TRỆT 4 LẦU

   5. Bộ hồ sơ thiết kế nhà phố Kiến Thiết Việt

   5.1 Thành phần hồ sơ thiết kế nhà phố

   Bộ hồ sơ thiết kế nhà phố Kiến Thiết Việt5.2 Hình thức bộ hồ sơ thiết kế nhà phố

   Hình thức bộ hồ sơ thiết kế

   6. Quy trình thiết kế nhà phố Kiến Thiết Việt

   Quy trình thiết kế tại Kiến Thiết Việt

   Bước 1: Thu thập thông tin và tham khảo ý tưởng

   Kiến Thiết Việt cùng khách hàng thảo luận về nhu cầu thiết kế. Đội ngũ kts sẽ phác thảo ý tưởng về bản vẽ theo yêu cầu của Khách hàng.

   Thu thập thông tin và tham khảo ý tưởng

   Bước 2: Khảo sát hiện trạng thực tế

   Để phục vụ việc lên bản vẽ thiết kế cơ sở, kts sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng thực tế công trình. Cụ thể:

   Khảo sát hiện trạng thực tế

   Bước 3: Thực hiện hồ sơ thiết kế cơ sở

   Thực hiện hồ sơ thiết kế cơ sở

   Bước 4: Thuyết trình bản vẽ thiết kế cơ sở

   Thiết trình bản vẽ thiết kế cơ sở

   Bước 5: Báo giá và ký hợp đồng

   Sau khi khách hàng đồng ý với bản vẽ thiết kế cơ sở và báo giá. Hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

   Bước 6: Thực hiện thiết kế chi tiết bản vẽ

   Thực hiện thiết kế bản vẽ

   Bước 7: Chỉnh sửa bản vẽ thiết kế

   Trong quá trình thiết kế, kts Kiến Thiết Việt sẽ tư vấn và điều chỉnh thiết kế theo yêu cầu khách hàng để đảm bảo một bản thiết kế nhà phố hoàn hảo nhất dành cho CĐT.

   Chỉnh sửa bản vẽ

   Bước 8: Nghiệm thu & bàn giao hồ sơ

   Nghiệm thu và bàn giao hồ sơ

   Bước 9: Giám sát tác giả

   Giám sát tác giả

    7. Câu hỏi thường gặp về thiết kế nhà phố

    7.1 Công ty nhận thiết kế nhà phố cho khách hàng ở khu vực nào?

    Công ty Kiến Thiết Việt có trụ sở đặt tại Tp HCM và chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế nhà phố trên phạm vi toàn quốc.
    Đối với khách hàng ở khu vực HCM và các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu,… chúng tôi có nhân viên đến tư vấn và làm việc trực tiếp.

    Đối với các khu vực xa hơn, chúng tôi sẽ áp dụng quy trình làm việc trực tuyến hoặc thông qua điện thoại. Với sự phát triển của công nghệ, làm việc trực tuyến đã dần trở thành xu hướng và khoảng cách địa lý không còn là rào cản đáng lo ngại. Vì thế quý vị hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ và sản phẩm đầu cuối mà chúng tôi cung cấp.
    Quá trình tư vấn, thảo luận và duyệt thiết kế sẽ được thực hiện trên nền tảng trực tuyến.

    Hợp đồng và hồ sơ giấy tờ cần thiết chúng tôi sẽ gửi đến quý vị thông qua bưu điện.

    7.2 Cách tìm kiếm đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín?

    Để tìm kiếm được một đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

    Công trình đã thiết kế bởi công ty: phong cách thiết kế có phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để bạn chọn một đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín.

    Đội ngũ kiến trúc sư: cần đội ngũ chuyên nghiệp, sáng tạo và có gu thẩm mỹ, đưa ra được các tư vấn về mặt chuyên môn cho khách hàng.

    Kinh nghiệm trong ngành: những công ty có kinh nghiệm sẽ giúp bạn giảm thiểu các rủi ro khi đưa thiết kế vào thi công thực tế. Tránh các trường hợp thiết kế thật lung linh nhưng không khả thi để thi công.

    Thành phần bộ hồ sơ thiết kế: sản phẩm bạn nhận được khi sử dụng dịch vụ thiết kế là bộ hồ sơ thiết kế. Bạn cần xem chi tiết thành phần hồ sơ thiết kế để đảm bảo rõ ràng các phạm vi công việc.

    Quy trình làm việc rõ ràng và có cam kết chất lượng: việc thiết kế một ngôi nhà không thể diễn ra ngày 1 ngày 2. Để dễ dàng kiểm soát chất lượng và tiến độ công việc, bạn cần một quy trình làm việc rõ ràng, cần có những cam kết chất lượng cụ thể có thể đo lường được.

    Phản hồi của khách hàng về các dự án đã thực hiện: những nhận xét khách quan từ khách hàng sẽ phản ánh chân thật nhất về độ uy tín của doanh nghiệp.

    Dịch vụ thiết kế nhà phố uy tín Kiến Thiết Việt

    7.3 Vì sao nên chọn Kiến Thiết Việt để thiết kế nhà phố?

    Kiến Thiết Việt là đơn vị có trên 12 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công xây dựng nhà phố, biệt thự, căn hộ.

    Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tư vấn tận tình, thiết kế tận tâm.

    Chính sách hậu mãi tốt, chăm sóc khách hàng 24/7.

    Với những điểm nổi bật trên, chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Và đưa ra các giải pháp thiết kế tối ưu cho quý vị cả về chất lượng và chi phí.

     7.4 Một bản vẽ thiết kế nhà phố hoàn thiện trong thời gian bao lâu?

     Tùy vào quy mô công trình, tốc độ phản hồi của chủ đầu tư và số lần chỉnh sửa thiết kế mà mỗi công trình sẽ có thời gian hoàn thiện khác nhau. Tuy nhiên thời gian trung bình để hoàn tất thiết kế một công trình nhà phố 1 trệt 2 lầu là 30 ngày.

     7.5 Thiết kế nhà phố có tốn chi phí không?

     Mỗi gia chủ khi xây nhà sẽ có những yêu cầu khác nhau từ mục đích sử dụng, cách bố trí và phong cách thiết kế đến vật liệu, màu sơn,… Hơn nữa mỗi công trình sẽ có diện tích và địa chất khác nhau.

     Tất cả đòi hỏi phải có một bản thiết kế khác nhau và bản thiết kế này là duy nhất. Là kết quả của sự sáng tạo và làm việc nghiêm túc từ tập thể Kts, Kỹ sư trong nhiều ngày liền. Nên mỗi thiết kế nhà phố đều có một giá trị nhất định. Cũng như ông bà ta đã có câu: “Tiền nào của nấy”.

     Tuy nhiên nếu quý khách sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Kiến Thiết Việt, chúng tôi sẽ có những chính sách chiết khấu hấp dẫn cho dịch vụ thiết kế nhà phố. Mức chiết khấu sẽ phụ thuộc vào quy mô công trình và tối đa là 100%, tức bạn có thể được chúng tôi thiết kế HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

     Xem ngay: Bảng báo giá xây nhà trọn gói đầy đủ và chi tiết cho từng hạng mục, cam kết không phát sinh thêm chi phí khi thi công tại Kiến Thiết Việt

     7.6 Cần bao nhiêu tiền để có một thiết kế nhà phố đẹp?

     Để đưa ra một con số cụ thể là điều không thể, bởi mỗi công trình tùy vào quy mô, yêu cầu thiết kế, phong cách cùng mức độ phức tạp của thiết kế và nhiều yếu tố khác mà có mức giá khác nhau. Nếu quý khách muốn biết mức giá tham khảo cho công trình cụ thể, bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn chi tiết.

     7.7 Phong cách thiết kế nhà phố nào đang là xu hướng trong năm 2023?

     Trong những năm gần đây 2 phong cách thiết kế kiến trúc được ưu chuộng và áp dụng nhiều vào các công trình nhà phố là: phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển.

     Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại: Theo đuổi sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, mặt bằng tự do, không đối xứng. Chú trọng tính công năng, sử dụng các màu sắc của kiến trúc hiện đại. Có sự kết nối với không gian bên ngoài.

     Phong cách thiết kế nhà phố hiện đại

     Thiết kế nhà phố phong cách hiện đại

     Phong cách thiết kế kiến trúc tân cổ điển: Là sự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại. Tuy đã giản lược so với phong cách kiến trúc cổ điển. Nhưng vẫn tuân thủ các nguyên tắc đối xứng, sử dụng các thức cột, đường phào chỉ trong trang trí bố cục không gian.

     Thiết kế nhà phố phong cách tân cổ điển

     7.8 Làm sao để thiết kế nhà hợp phong thủy?

     Để thiết kế nhà hợp phong thủy gia chủ cần cung cấp thông tin ngày tháng năm sinh cho đơn vị thiết kế tư vấn và xác định chọn hướng đảm bảo theo các nguyên tắc phong thủy. Nếu có điều kiện hơn, gia chủ có thể thuê các vị xem phong thủy chuyên nghiệp để xác định chi tiết hơn từng yếu tố thiết kế, bố trí phân khu chức năng và vật dụng trong nhà. Việc xác định các yếu tố hợp phong thủy nên triển khai trước khi làm việc với Kts, tránh trường hợp thay đổi sau khi đã thống nhất phương án với các đơn vị thiết kế nhà phố.

      3.7/5 – (12 bình chọn)

         096 849 2577