Nhà là nơi bắt đầu tương lai con trẻ

Nên thiết kế như nào khi nhà có trẻ con?

“Tuổi thơ là quãng thời gian quan trọng và quý giá của mỗi người. Sự phát triển và trải nghiệm của trẻ trong giai đoạn này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống tương lai của trẻ. Vì trong giai đoạn này nhiều bộ phận quan trọng của trẻ phát triển như: não bộ, vận động, ngôn ngữ, tính cách,… Sự phát triển của trẻ được thể hiện từ việc chưa biết làm gì khi sinh ra đến biết ngẩng đầu, lật người, ngồi, bò, rồi biết đi, rất nhiều bước tiến quan trọng đó đều hoàn thành trong vòng từ 1 – 2 năm. Trẻ không trưởng thành một cách bị động mà chúng luôn chủ động phát triển và hoàn thiện bản thân….Giai đoạn trưởng thành quan trọng nhất của trẻ là 0 – 6 tuổi” – theo Phương pháp giáo dục Motessori.

Và trong quãng thời gian này, nhà – nơi có ba mẹ ông bà với tình thương bao la, nhà – là cả thế giới của bé. Nhà là nơi đón nhận bé từ khi chào đời và nuôi dưỡng ôm ấp em đến khi lớn lên. Chính điều đó khiến ngôi nhà là nơi bắt đầu tương lai con trẻ. Nhiều phụ huynh chưa biết rõ tầm quan trọng của không gian sống tác động đến sự phát triển của con, nên còn coi nhẹ trong quá trình thiết kế và sắp xếp không gian gia đình phù hợp với trẻ.

“Vậy nên khi bài trí nhà ở cha mẹ không được quên dành cho trẻ một không gian riêng, ngoài ra việc sắp xếp các đồ dùng, đồ trang trí và đồ chơi của trẻ đều phải đáp ứng nhu cầu phát triển tự nhiên của trẻ, từ đó giúp trẻ hình thành tính cách độc lập, phát triển cả về thể lực và trí lực một cách toàn diện….Điều kiện, hoàn cảnh của mỗi gia đình không giống nhau, nhưng chỉ cần cho trẻ một không gian sạch sẽ, ấm áp, an toàn, thoải mái, đủ ánh sáng thì sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.”

Xem thêm khi nào trẻ nên có phòng riêng?

Nhà không chỉ là vật chất mà đó còn là một khái niệm thiêng liêng chứa đựng tình cảm gia đình, còn là tình thương mà ba mẹ dành cho con trẻ. “Đố với trẻ nếu như bạn chỉ đáp ứng nhu cầu về vật chất, mà không dành thời gian quan tâm chăm sóc theo dõi quá trình phát triển và trưởng thành của trẻ thì bạn đã không làm tròn trách nhiệm của người làm cha làm mẹ.

Với vai trò chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất, khi thiết kế không gian sống cho gia đình có con trẻ, kiến trúc sư Kiến Thiết Việt luôn quan tâm đến độ tuổi, sở thích và dành thời gian trò chuyện cùng trẻ. Chúng tôi còn tìm hiểu về cách trẻ ngắm nhìn tiếp xúc mọi thứ, những “chất liệu” này sẽ được ứng dụng vào thiết kế không gian phù hợp cho trẻ.

Nếu bé nhà bạn chưa có một không gian phù hợp, kích thích sự phát triển. Hãy tham khảo những mẫu phòng ngủ đẹp cho bé gáimẫu phòng ngủ đẹp cho bé trai ngay tại đây nhé

Và đừng ngần ngại liên hệ Kiến Thiết Việt để sở hữu ngay những không gian hoàn hảo cho trẻ. Hotline: 096 849 2577

0 0 votes
Đánh giá bài viết

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Góp ý
  Inline Feedbacks
  View all comments
  TIN MỚI NHẤT

  Top 5 tiêu chí chọn công ty…

  Xây nhà là hành trình với thời gian dài để… Xem thêm

  Ngôi nhà “núp hẻm” giữa lòng Sài…

  Nằm “lọt thỏm” trong con hẻm nhỏ, bao quanh là… Xem thêm

  Ngôi nhà “không bí bách” nhờ 3…

  Thoáng đãng, sáng sủa và thoải mái là những gì… Xem thêm
     096 849 2577
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x