Tính chi phí xây nhà 1 tầng ở nông thôn

Hiện nay việc xây dựng nhà ống 1 tầng ở nông thôn được nhiều gia đình ưa chuộng và lựa chọn vì những ưu điểm về thiết kế cũng như công năng sử dụng. Chúng đem lại một không gian sống khá thoải mái, thoáng đãng, tiện nghi cũng như tiện nghi cho gia chủ. Xu thế xây dựng nhà ống 1 tầng ở nông thôn được đánh giá và quan tâm cao.

Theo sự phát triển của xã hội, việc xây dựng nhà ống 1 tầng tại nông thôn cũng có những thay đổi rõ rệt, đa dạng phong cách thiết kế, từ cổ điển, tân cổ điển, đến hiện đại….Nhằm đáp ứng được nhu cầu về không gian sống. Bài viết này, Kiến Thiết Việt muốn giải đáp thắc mắc về cách tính chi phí xây dựng nhà 1 tầng ở nông thôn.

mẫu nhà ống 1 tầng tại nông thôn

Đơn giá xây dựng nhà 1 tầng tại nông thôn bao nhiêu tiền

Tùy vào quy mô và thiết kế của từng công trình mà sẽ có chi phí xây dựng khác nhau, hiện nay, có 2 cách tính toán chi phí xây dựng phổ biến là bóc tách khối lượng và lấy đơn giá nhân với diện tích sàn. 

Tính diện tích xây dựng

cách tính diện tích xây dựng

cách tính diện tích xây dựng

Đơn giá xây dựng

Lấy ví dụ tính toán chi phí xây dựng nhà 1 tầng diện tích sàn 60m2

Gói chìa khoá trao tay

 • Nhà thầu bao nguyên vật liệu, chất lượng vật tư trung bình khá, nội thất cơ bản
 • Nhà thầu bao nhân công hoàn thiện
 • Đơn giá trung bình là 5.300.000đ/m2

Vậy chi phí xây nhà ống 1 tầng 60m2 = 60 x 5.300.000 = 318.000.000 đ

Gói phần thô và nhân công hoàn thiện

 • Nhà thầu bao vật tư
 • Nhà thầu bao nhân công
 • Đơn giá trung bình phần thô là 3.300.000 đ/m2

Chi phí xây nhà ống 1 tầng 60m2 phần thô là: 60 x 3.300.000 = 198.000.000 đ

Bí quyết xây dựng nhà ống giá rẻ hiện đại

 • Lên kế hoạch chi tiết về thời gian thi công, mẫu thiết kế xây dựng nhà ống 1 tầng đẹp diện tích 80m2 đã lựa chọn, mặt bằng công năng cụ thể dự định bố trí
 • Tiến hành tham khảo người thân nơi mua nguyên vật liệu thi công, tìm kiếm những địa chỉ công trình lớn thanh lý vật liệu thi công thừa đang còn hạn sử dụng và vẫn đảm bảo chất lượng
 • Tham khảo nhà thầu thi công, tìm hiểu và khảo sát những công trình thực tế họ đã thi công để có cái nhìn đánh giá khách quan nhất về năng lực chuyên môn
 • Nghiên cứu hợp đồng thi công trước khi ký kết, đảm bảo quyền lời cũng như đảm bảo chất lượng công trình của gia đình.
 • Xây nhà ống 1 tầng hết bao nhiều tiền, câu trả lời không khó, cái khó chính là bạn phải biết được mình có những gì và mình mong muốn điều gì?

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà nhà ống 1 tầng hiện nay

Số lượng tầng lầu và diện tích xây dựng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Số lượng tầng lầu được xây ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng diện tích 5x20m2. Nhà càng nhiều tầng lầu được xây dựng thì sẽ càng có kinh phí lớn. Sở dĩ như vậy là bởi số lượng tầng lầu tăng thì diện tích xây dựng cũng sẽ tăng. Mà, diện tích xây dựng lớn thì những vấn đề, khía cạnh đi theo nó như nhân công, số lượng vật liệu xây dựng… cũng sẽ tăng. Và, khi những yếu tố đó tăng thì chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng trọn gói cũng theo đó mà tăng cao.

Thiết kế kiến trúc ảnh hưởng đến chi phi xây nhà

Sau diện tích xây dựng và số lượng tầng lầu, kiểu kiến trúc chính là nhân tố có mức độ tác động lớn nhất đến vấn đề chi phí xây dựng. Bởi vậy, để giải đáp thắc mắc xây dựng nhà ống 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền, ta không thể không xem xét đến nội dung này.

Kiểu kiến trúc quy định hình thái, phương thức thiết kế của công trình. Mỗi kiểu kiến trúc sẽ có phương thức cùn hình thức thiết kế khác nhau. Và, chính sự khác biệt này đã làm nên chênh lệch về chi phí xây dựng nhà ống ở nông thôn giữa các kiểu kiến trúc.

Thiết kế kiểu mái ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Ngày nay, đối với việc thiết kế và thi công mái nhà, người ta sử dụng những phương án cơ bản như làm mái bằng bê tông cốt thép, mái nhà lợp tôn, mái nhà lợp ngói. Mỗi kiểu mái đều có cách thi công và giá thành khác nhau. Vậy nên, để trả lời được câu hỏi xây dựng nhà 1 tầng tiện nghi diện tích 100m2  hết bao nhiêu tiền, chủ nhà cần phải biết được công trình nhà mình sử dụng loại mái nào:

+ Mái bằng bê tông cốt thép
+ Mái lợp tôn
+ Mái dốc lợp ngói

Công năng sử dụng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà ở

Việc lựa chọn, bố trí công năng sử dụng bên trong ngôi nhà là điều vô cùng cần thiết. Bởi lẽ công việc này có thể làm cho cuộc sống sinh hoạt của con người trở nên tiện nghi, đầy đủ cũng có thể sẽ khiến cuộc sống đó trở nên chật chội hoặc thiếu thốn.

Vật liệu thi công xây dựng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Vật liệu xây dựng là nhân tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà. Vật liệu ở đây được phân thành hai nhóm cơ bản là vật liệu xây dựng phần thô và vật liệu hoàn thiện.

Qua bài viết trên, chắc hẳn với những chủ nhà muốn xây dựng mẫu nhà 1 tầng đơn giản diện tích 100m2, nhưng còn đang băn khoăn kinh phí xây dựng nhà ống 1 tầng bao nhiêu tiền? có lẽ đây là câu hổi của rất nhiều người người.

Nội dung liên quan:

Hy vọng với những kiến thức và thông tin của Kiến Thiết Việt chia sẽ ở trên đã giúp quý khách phần nào về dự toán chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng cũng như dự trù kinh phí để sớm hoàn thành ngôi nhà của quý khách. Nếu quý khách cần hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về xây dựng. Hãy liên hệ ngay với Công ty Xây Dựng Kiến Thiết Việt chúng tôi tại tp HCM để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
TIN MỚI NHẤT

Chi phí xây nhà 1 trệt 1…

Việc tính toán chi phí xây dựng, dự toán xây… Xem thêm

Móng băng là gì? Đặc điểm cấu…

Trong thiết kế và xây dựng nhà ở thì móng… Xem thêm

Ưu đãi đặc biệt: “Chào bình thường…

Sài Gòn chính thức bước vào bình thường mới từ… Xem thêm
   096 849 2577
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x