Xây nhà 2 năm nên hiểu thế nào cho đúng?

Theo người Việt xây nhà được tính theo âm lịch và một năm sẽ bắt đầu từ Tết Nguyên Đán. Vậy xây nhà 2 năm tức là thời gian xây dựng kéo dài từ năm này qua Tết Nguyên Đán của năm sau. Và nhiều người cho rằng điều này là đại kỵ. Nhưng thực chất có phải như vậy không? Mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới để có cách hiểu đúng về “xây nhà 2 năm”.

villa-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-binh-tan-thi-cong-14

1. Lý do xây nhà 2 năm là không tốt?

  • Theo phong thủy đối với một tuổi nhất định sẽ hiếm khi có 2 năm liên tiếp đều tốt cho việc xây nhà. Do đó nếu ngôi nhà đang xây vào năm tốt thì năm sau đó sẽ là năm không được tuổi. Mà xây nhà là việc lớn nên nhiều người ngại khi phải xây nhà trong 2 năm.
  • Trải qua thời gian dài dưới tác động của thời tiết mà công trình chưa được hoàn thiện sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
  • Nhiều gia chủ phải thuê nhà trong thời gian xây nhà mới. Thời gian xây dựng kéo dài sẽ khiến cuộc sống gia chủ không ổn định thường dẫn đến bất tiện, nôn nóng.

Tuy nhiên những lý do trên liệu có còn phù hợp và có cách hóa giải?

2. Thời điểm động thổ quan trọng hơn khoảng thời gian xây dựng

Vì theo phong thủy gia trạch, quan trọng nhất là chọn tuổi để lấy ngày động thổ xây dựng. Còn thời gian xây dựng kéo dài qua năm sau là không đáng lo ngại. Vì còn phụ thuộc vào thời điểm khởi công và quy mô công trình.

Có thể hiểu đơn giản, gia chủ có tuổi hợp làm nhà vào tháng 12 thì công trình sẽ khởi công vào tháng 12. Công trình có thời gian xây dựng 5 tháng vậy là phải kéo dài sang năm sau là điều bình thường. Vì thế gia chủ không nên vì quan niệm cũ kiêng kị xây nhà 2 năm mà để mất thời cơ xây nhà phù hợp.

Ngoài ra, nếu vẫn còn e ngại, gia chủ có thể hóa giải bằng cách làm lễ vào nhà mới ngay trong năm xây nhà. Sau đó tiếp tục thi công cho đến khi hoàn tất.

3. Quy mô công trình quyết định thời gian xây dựng

Thiết kế biệt thự cổ điển

Không như ngày xưa, hiện nay có những công trình xây dựng có quy mô lớn nên thời gian xây dựng cũng kéo dài ra rất nhiều. Đối với những công trình như: biệt thự, biệt phủ hoặc những công trình nhà phố cao tầng. Thời gian xây dựng phải kéo dài hơn 1 năm nên việc xây nhà 2 năm là điều không thể tránh khỏi.

Công trình được xây dựng đúng yêu cầu kỹ thuật sẽ cần thời gian và theo tiến độ từng hạng mục thi công. Mỗi giai đoạn thi công được hoàn tất đồng nghĩa hạng mục thi công đó đã đảm bảo chất lượng. Vì thế quan niệm thời gian thi công lâu ảnh hưởng đến chất lượng công trình là không hợp lý. Gia chủ có thể căn cứ theo quy mô và bảng tiến độ công trình để đánh giá.

4. Lên kế hoạch xây dựng và có sự chuẩn bị kỹ càng

Để tránh những lo lắng, căng thẳng hoặc phát sinh chi phí. Gia chủ cần lên kế hoạch và chuẩn bị thật kỹ trước khi xây nhà. Nên lựa chọn đơn vị thiết kế thi công xây dựng uy tín. Đảm bảo bàn giao công trình đúng tiến độ. Việc lựa chọn thời điểm xây dựng không nên hoàn toàn phụ thuộc vào phong thủy. Mà gia chủ cần quan tâm đến yếu tố tài chính, thời tiết, phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Xem thêm: Nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm 2022 

5. Phong thủy không phải là tất cả

Gia chủ không cần quá cầu toàn về phong thủy mà quên đi sự thoải mái và tính ứng dụng của ngôi nhà. Sẽ luôn có những cách hóa giải những điều kiêng kị để mang đến điều may mắn cho gia chủ.

Nói tóm lại quan niệm không nên xây nhà 2 năm đã không còn phù hợp trong bối cảnh hiện tại. Gia chủ không nên vì quan niệm cũ mà ảnh hưởng đến kế hoạch xây dựng cũng như thời điểm có được 1 ngôi nhà ưng ý.

Tham khảo: Dịch vụ xây nhà trọn gói của Kiến Thiết Việt liệt kê chi tiết từng hạng mục giúp chủ đầu tư hạn chế được những chi phí phát sinh khi thi công

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
TIN MỚI NHẤT

VUI XUÂN RỒNG VÀNG – ĐÓN LỘC…

Khách hàng khi kí HĐ THIẾT KẾ & HĐ THI CÔNG trọn… Xem thêm

Cách tính kích thước cầu thang khi…

Cầu thang với kích thước tiêu chuẩn không chỉ giúp… Xem thêm

35+ mẫu sân thượng đẹp và những…

Sân thượng hiện nay không chỉ có tác dụng che… Xem thêm
   096 849 2577
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x