Xây nhà cấp 4 có cần xin phép không? thủ tục xin giấy phép xây dựng

Kiến Thiết Việt xin chào bạn. Thời gian qua chúng tôi đã nhận được một số câu hỏi như: xây nhà cấp 4 có phải xin phép không? thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà như thế nào? thời gian cấp phép xây dựng nhà trong bao lâu, chia sẻ kinh nghiệm xin giấy phép xây nhà….

giấy phép xây dựng nhà

giấy phép xây dựng nhà

Xây nhà cấp 4 có phải xin phép hay không?

Xin giấy phép xây dựng là thủ tục hành chính bắt buộc khi xây dựng các công trình nhà phố, biệt thự…Một số gia chủ đang chuẩn bị xây dựng nhà cấp 4 và thắc mắc xây dựng nhà cấp 4 có cần xin giấy phép hay không?

Câu trả lời là có!

Khi xây dựng nhà cấp 4 bạn cũng cần phải xin giấy phép xây dựng giống như khi xây dựng nhà cấp 1, cấp 2… hay biệt thự.

Xin giấy phép xây dựng nhà

Xin giấy phép xây dựng nhà

Xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 ở đâu?

Cơ quan hành chính cấp huyện, nơi có khu đất bạn đang chuẩn bị xây dựng nhà cấp 4

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 gồm những gì?

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;
  • Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;
  • Bản vẽ xin phép xây nhà

Một số người bị nhầm lẫn giữa “Bản vẽ xin phép xây nhà” và ” bản vẽ xây dựng“. Bản vẽ xin phép xây dựng nhà là hoàn toàn khác. Nó chỉ thể hiện các thông số về diện tích xây dựng, mật độ xây dựng, mật độ giếng trời chiều cao cấp phép. Không thể hiện hoặc thể hiện rất ít các chi tiết thiết kế nội ngoại thất, không như bản vẽ xây dựng. Trừ những trường hợp bắt buộc.

Thời gian xin cấp phép xây dựng nhà cấp 4 là bao lâu?

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn.

Kinh nghiệm xin giấy phép xây nhà

Khi xin giấy phép xây dựng nhà, bạn nên lưu ý tới chiều cao công trình. Vì sao vậy?  Một số người không có kinh nghiệm khi xin giấy phép xây dựng nghĩ đơn giản mình xây như thế nào thì xin phép như vậy. Tuy nhiên như vậy dẫn đến muốn thay đổi một chút cũng khó. Muốn thay đổi lại phải bổ sung lại giấy phép xây dựng. Hoặc nếu vô tình không biết mà thi công sai giấy phép sẽ phải chịu biên bản xây dựng sai với giấy phép khi thanh tra kiểm tra công trình xây dựng. Tệ hơn nữa, khi làm thủ tục hoàn công sẽ tốn nhiều chi phí hoặc không hoàn công được.

Nhiều khi Kiến trúc sư thiết kế một đàng, chủ nhà lại đi xin phép xây dựng một nẻo, dẫn tới xin tới xin lui nhiều lần.

Kinh nghiệm: Nếu đang có ý định xin giấy phép xây dựng nhà, bạn nên xin cao hơn một chút. Ví dụ sau này muốn làm sàn giả, nâng tầng hoặc muốn xây cao thêm một chút, trong trường hợp bạn đã xin phép cao hơn, thì những nội dung mà bạn thực hiện sẽ hoàn toàn là hợp lệ.

Trong xây dựng, khâu xin cấp phép xây dựng cũng khá là rắc rối, nên nếu đang có ý định chuẩn bị xây nhà. Hãy để Kiến Thiết Việt làm thủ tục xin phép xây dựng nhà MIỄN PHÍ giúp bạn. Sẽ đảm bảo được sự thống nhất, chính xác, và nhanh chóng.

từ khóa: giấy phép xây dựng nhà ở | xin giấy phép xây dựng nhà | kinh nghiệm xin giấy phép xây nhà | xin giấy phép xây dựng nhà

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
TIN MỚI NHẤT

Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu…

Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn? Để xây… Xem thêm

Thi công nội thất nhận quà ưu…

Khởi động tháng 3 với dự định “xây” một tổ… Xem thêm

Cải tạo nội thất đón xuân Tân…

Nội dung bài viếtThiết kế và thi công nội thất… Xem thêm
   096 849 2577
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x